UEFA trao bóng cho trận bán kết và chung kết Euro 2024

Euro 2024 sắp kết thúc nhưng UEFA vẫn có những tin tức liên quan đến giải đấu muốn hé lộ với công chúng. Thứ Hai tuần này, đơn vị tổ chức giải đấu đã trao tặng quả bóng sẽ được sử dụng trong các trận bán kết và chung kết.Được đặt tên là “Fussballiebe Finale”, nhân vật Euro mới sẽ thay thế mô hình đã được sử dụng từ vòng bảng đến các trận tứ kết. Với màu bạc chủ đạo, quả bóng mới có các chi tiết màu vàng, đen và đỏ, gợi nhớ rõ ràng đến màu sắc của quốc kỳ Đức.

Việc đổi màu trắng cổ điển lấy tông màu bạc ám chỉ chiếc cúp mà 4 thí sinh lọt vào bán kết đang tìm kiếm trong cuộc thi.

Trong thông cáo báo chí, cơ quan này báo cáo rằng quả bóng đã được các cầu thủ thử nghiệm để kiểm tra hoạt động của màu mới trên sân. Mục tiêu chính là đảm bảo rằng bóng râm mới sẽ không phản chiếu ánh sáng trở lại bề mặt.

Một trong những khác biệt lớn giữa hai quả bóng được sử dụng tại Euro 2024 là công nghệ. Họ là những người đầu tiên có vi mạch tiết lộ chính xác thời điểm khi các cầu thủ chạm vào bề mặt, khiến trọng tài đưa ra các quyết định chính xác hơn, đặc biệt là để đánh dấu các lỗi việt vị bán tự động, điều này đã được chứng minh là rất tốt cho tính trôi chảy của trận đấu.

Tuy nhiên, đây không phải là cách duy nhất để sử dụng công nghệ trong các trận đấu bóng đá.

Trong trận đấu giữa Bỉ và Slovakia, ở lượt đầu tiên của vòng bảng Euro, bàn thắng của Bỉ không được công nhận chính xác do sử dụng vi mạch. Lukaku ghi bàn, nhưng động tác này bị vô hiệu do một pha chạm bóng của Openda ở đầu trận. Cầu thủ này đã lợi dụng và chuyền cho đồng đội để ghi bàn và sự vi phạm đó chỉ được chú ý nhờ sự tồn tại của con vi mạch.

Sự đổi mới này cũng cải thiện việc thu thập dữ liệu trận đấu. Tốc độ, khoảng cách của các cú sút cũng như độ xoáy do bóng tạo ra trong các cú đánh có thể được tính chính xác hơn. Buổi ra mắt Fussballiebe Finale diễn ra vào thứ Ba tuần này, trong cuộc đọ sức giữa Tây Ban Nha và Pháp.