Cristiano Ronaldo ăn mừng trận pháo lịch sử ở Ả Rập Saudi: “Kỷ lục ám ảnh tôi”

Cristiano Ronaldo đã phá vỡ hai cột mốc lịch sử vào thứ Hai. Với hai bàn thắng ghi trong chiến thắng của Al-Nassr ở vòng cuối cùng của Giải vô địch Saudi, ngôi sao người Bồ Đào Nha đã trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong một giải đấu của Saudi Pro League và ngoài ra còn là cầu thủ ghi bàn đầu tiên ở bốn giải đấu quốc gia khác nhau. Anh hiện có 893 bàn thắng trong sự nghiệp và kém 7 bàn so với 900 bàn chính thức.Thông qua mạng xã hội, Cristiano Ronaldo đã ăn mừng chiến tích này. Số 7 của Al-Nassr đã xuất bản một tác phẩm nghệ thuật ca ngợi thương hiệu và viết rằng “các kỷ lục theo sau anh ấy”.

– Tôi không đuổi theo kỷ lục, kỷ lục đuổi theo tôi – CR7 đăng tải.

Cristiano Ronaldo ghi 35 bàn sau 31 trận đã đấu

Trong mùa giải đầu tiên ở giải VĐQG Ả Rập Xê Út, Cristiano Ronaldo đã ghi 35 bàn sau 31 trận đã đấu. Kỷ lục trước đó về cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong một giải đấu của Saudi Pro League thuộc về Hamdallah của Al-Ittihad, người đã ghi 34 bàn trong mùa giải 2018/2019.

Với pha lập công lịch sử của Al-Nassr ở giải vô địch Saudi Arabia, ngôi sao người Bồ Đào Nha đã trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng đầu tiên ở 4 giải đấu quốc gia khác nhau. Ngoài chức vô địch gần đây nhất, CR7 còn là vua phá lưới ở các giải vô địch Anh (Manchester United), Tây Ban Nha (Real Madrid) và Ý (Juventus).

Tuy nhiên, Cristiano Ronaldo có thể không phải là người duy nhất đạt được cột mốc 4 vua phá lưới quốc gia khác nhau. Luis Suárez, người đang chơi cho Inter Miami, Mỹ, đang cạnh tranh danh hiệu Vua phá lưới của Major League Soccer với 11 bàn sau 14 trận.

Khi mùa giải MLS kéo dài đến tháng 10, cựu tiền đạo Grêmio sẽ còn một chặng đường dài cho đến khi kết thúc chức vô địch để có thể cùng cầu thủ người Bồ Đào Nha góp mặt trong câu lạc bộ tuyển chọn những vua phá lưới ở 4 giải vô địch quốc gia khác nhau.

Bongdalu là kênh bóng đá trực tiếp uy tín và chất lượng hiện nay, đáng để cho người chơi trải nghiệm. 

Viết một bình luận