Van Dijk phàn nàn về quả phạt đền của tuyển Anh: “Trọng tài bỏ chạy”

Quả phạt đền mà Harry Kane phải chịu trong trận bán kết Euro 2024 giữa Hà Lan và Anh gây ra nhiều tranh cãi. Sau trận đấu, một số thành viên đội tuyển Hà Lan đã phản đối việc trọng tài người Đức Felix Zwayer làm trọng tài. Hậu vệ Virgil Van Dijk bất ngờ trước phản ứng của trọng tài khi rời sân.Quả phạt đền mà Harry Kane phải chịu trong trận bán kết Euro 2024 giữa Hà Lan và Anh gây ra nhiều tranh cãi.

Sau trận đấu, một số thành viên đội tuyển Hà Lan đã phản đối việc trọng tài người Đức Felix Zwayer làm trọng tài. Hậu vệ Virgil Van Dijk bất ngờ trước phản ứng của trọng tài khi rời sân.

– Trọng tài chạy ra ngoài sau trận đấu và tôi không kịp chào ông ấy. Điều đó nói lên tất cả. Họ cũng phải chịu trách nhiệm. Hãy để họ đến đây và nói chuyện với bạn để giải thích trong giây lát, như chúng tôi vẫn làm khi làm sai điều gì đó – cầu thủ Liverpool nói.

Phút 17, khi Kane dứt điểm trong vòng cấm, hậu vệ phải người Hà Lan đã giơ chân cản phá. Huấn luyện viên Ronald Koeman cũng tuyên bố sau trận đấu rằng ông không tính đến quả phạt đền. Tuy nhiên, người chịu trách nhiệm thực hiện quả phạt đền đã chân thành và khiến đồng đội khó chịu.

Tôi cố gắng chặn bóng nhưng nó đã bắt được Kane. Đã có liên lạc. Đó là (hình phạt).
—Bánh rán Denzel.