Thiago Motta bắt đầu làm việc tại Juventus sau khi làm nên lịch sử ở Bologna

Kỷ nguyên Thiago Motta tại Juventus bắt đầu. Một ngày sau khi đến Turin, huấn luyện viên người Ý gốc Brazil đã báo cáo với CT của câu lạc bộ về ngày làm việc đầu tiên và để mắt đến mùa giải tới. Theo báo chí Ý, huấn luyện viên sẽ đến thăm cơ sở vật chất của Velha Senhora và sẽ dành tâm huyết cho các cuộc họp với ban kỹ thuật trước khi các cầu thủ tái xuất.Thiago Motta có hai trợ lý kỹ thuật: Alexandre Hugeux người Pháp, người phụ trách phần chiến thuật và Simon Colinet, phần thể lực.

Ủy ban kỹ thuật được hoàn thành bởi nhà phân tích video người Brazil Flavio Francisco Garcia, nhà phân tích trò chơi người Ý Alessandro Colasante và huấn luyện viên thủ môn Alfred Dossou-Yovo, đến từ Benin và Iago Lozano, đến từ Argentina. Mọi người đều ở bên cựu cầu thủ ở Bologna.

Juventus sẽ thực hiện đợt tập huấn ở Herzogenaurach, Đức từ ngày 20 đến ngày 26 tháng 7 và vào ngày cuối cùng, họ sẽ chơi trận giao hữu với Nuremberg trên sân nhà đối thủ. Đội trở lại Ý và sẽ chơi trận giao hữu với Brest, đến từ Pháp, vào ngày 3 tháng 8, tại Pescara. Trận đấu chuẩn bị cuối cùng sẽ diễn ra vào ngày 11 tháng 8, gặp Atlético de Madrid, ở Gothenburg, Thụy Điển. Trận đấu chính thức đầu tiên của mùa giải dự kiến ​​diễn ra vào ngày 19 tháng 8, trên sân nhà, gặp Como, đội bóng mới thăng hạng của huấn luyện viên Cesc Fàbregas, ở vòng đầu tiên của Giải vô địch Ý.

Thiago Motta, 41 tuổi, ký hợp đồng 3 mùa giải, kéo dài đến tháng 6/2027, với Juventus.

Anh ấy đến sau khi giúp Bologna giành quyền tham dự Champions League sau 59 năm. Huấn luyện viên người Ý gốc Brazil thay thế Massimiliano Allegri người Ý, người bị sa thải sau cuộc cãi vã với các nhà báo.

Juventus là đội bóng chính thứ 4 trong sự nghiệp huấn luyện của Thiago Motta. Anh bắt đầu ở đội trẻ Paris Saint-Germain, tiếp quản Genoa, vượt qua Spezia và đến Bologna vào năm 2022. Rossoblu đứng thứ năm tại Giải vô địch Ý năm 2023/24 và giành một suất tham dự Champions League 2024/2024 . 25.