Liên đoàn Pháp giữ Deschamps làm huấn luyện viên đội tuyển quốc gia sau khi bị loại khỏi Euro

Pháp thua Tây Ban Nha 2-1 và bị loại ở bán kết Euro vào thứ Ba tuần trước. Câu hỏi lớn sẽ là tương lai của Didier Deschamps dẫn dắt đội tuyển quốc gia. Nhưng Philippe Diallo, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF), khẳng định huấn luyện viên, người còn hợp đồng đến năm 2026, sẽ vẫn tại vị.Tôi thấy không có lý do gì để nghi ngờ hợp đồng của bạn. Những kết quả trước đó đã nói lên điều đó và những mục tiêu đã đạt được. Didier sẽ tiếp tục sứ mệnh của mình. Trong tháng này, tôi thấy rất nhiều tính chuyên nghiệp và sự tìm kiếm sự xuất sắc. Chúng ta phải giữ đội tuyển Pháp đi theo hướng này – giám đốc nói trong cuộc phỏng vấn với tờ “L’Equipe”.

— Kết quả khả quan là mục tiêu đặt ra cho trận bán kết đã đạt được.

Khi chúng ta nhìn vào sự nghiệp dẫn dắt đội tuyển quốc gia Pháp của anh ấy, điều đó thật đặc biệt. Didier đã dẫn dắt đội này theo cách tốt nhất có thể tại Euro – Philippe Diallo nói thêm.

Huấn luyện viên người Pháp đảm nhiệm công tác huấn luyện từ năm 2012. Trong 151 trận đấu cho đến nay, họ đã giành được 98 trận thắng, 31 trận hòa và 22 trận thua. Ngoài ra, anh còn vô địch World Cup 2018 và Nations League 2021.